VN
EN VN
Quay về Thứ Tư 11, Thg4, 2018

Bộ sưu tập Max Mara Hè Thu 2018: Katsura - Nghệ thuật của đường nét

Chia sẻ

Khi những ảo ảnh về kiến trúc trở thành động lực dẫn lối nhà mốt Ý đến với cảm hứng tạo ra tuyệt tác thời trang hiện đại. 

Trong phong cách thiết kế Nhật Bản, chủ nghĩa hiện đại mới mà không mới. Năm 1960, nhiếp ảnh gia Yashuri Ishimoto đã tìm thấy cảm hứng về nghệ thuật này qua những bức ảnh khi ông chụp khu biệt thự Hoàng gia Katsura. Hình ảnh những đường thẳng tắp tạo thành các ô vuông có quy luật không chỉ chinh phục tâm trí ông, mà cả kiến trúc sư người Đức Walter Gropius cũng bị cuốn hút, bởi cha đẻ của trường phái cân đối thẩm mỹ Bauhaus không ngờ rằng khu biệt thự này đã được xây dựng từ trước đó hơn ba thế kỷ. 

Biệt thự Katsura được giới thiệu như một sự tổng hòa của hiện đại và truyền thống, điều mà nhiều thế hệ nhà thiết kế Nhật Bản đã khắc ghi trong tâm. Sự kết hợp tinh tế giữa cải tiến và những điều thân thuộc chính là nét hoài cổ sống trong lòng hiện đại, thứ đã khiến cả Tokyo, Kyoto và Nagoya trở thành những điểm đến tuyệt vời.

Triết lý của Max Mara nằm trong tính thẩm mỹ đương đại, cùng lúc với một sự trân trọng giá trị lịch sử của thương hiệu. Trong kiến trúc và trong thế giới áo khoác lụa là, cái được gọi là ‘biểu tượng’ thường được biết đến như những hiện thân hoàn hảo đã trải qua rất nhiều năm thử thách và chứng minh.

Các thiết kế khi đã phát triển đến tầm ‘biểu tượng’ thường sẽ có được một giá trị bền vững, trở thành món đồ mà chúng ta có thể trung thành sử dụng mãi trong một thế giới mà vật chất không thật sự có chỗ đứng lâu dài.

Mùa thời trang mới của nhà mốt Max Mara tôn vinh dòng áo khoác 101801 huyền thoại, với phom dáng áo khoác blouson dài, áo khoác măng tô thắt dây nịt và áo khoác trapeze xòe đuôi.

Nhưng bộ sưu tập mới không chỉ có áo khoác. Max Mara đã dùng cách tiếp cận theo lối kiến trúc cho các thiết kế trang phục mang tính ứng dụng cao cho tủ đồ của các cô nàng thành thị bận rộn và hiện đại. Chi tiết cắt may thể hiện sự chính xác của hình học của bộ sưu tập được nhấn nhá với dây áo bản to và vòng chữ D cách điệu.  Các quý cô sẽ trông thanh thoát hơn khi ướm lên những trang phục phom dáng dài thướt tha với chi tiết dây suông, vớ ngắn, găng tay dệt kim và mũ len.

Đường viền bèo nhún bồng bềnh và phụ kiện kết hợp với nhau thành những đường hình học thẩm mỹ mà các bậc thầy Nhật Bản đã đưa vào không gian đối xứng của mình.

Cập nhật tin thời trang Max Mara tại:
Website: www.maisonjsc.com
Facebook: www.facebook.com/maisonjsc

Register Member