VN
EN VN
Quay về Thứ Hai 01, Thg1, 2018

Xác định những loại cây giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Chia sẻ

Cây trồng không chỉ là vật trang trí xinh xắn cho bàn làm việc mà còn thúc đẩy năng suất làm việc của bạn nữa đấy!

Có vẻ như chúng ta đã thử rất nhiều phương pháp thúc đẩy hiệu quả làm việc, từ việc tránh kiểm tra mail vào mỗi buổi sáng hoặc dành ra 5 phút mỗi giờ để đi dạo quanh nơi công sở. Một khám phá mới dành cho bạn đây! Cây trồng  là cách cực kì đơn giản để giúp tăng năng suất làm việc nơi công sở mà bạn chẳng cần phải tốn nhiều công sức như những phương pháp nêu trên. Bạn sẽ thấy được những điều kỳ diệu mà cây trồng mang lại, chẳng hạn như cải thiện bầu không khí trong lành ở văn phòng, nâng cao tinh thần, trí óc và hiệu suất làm việc của bạn.

 

Nên cân nhắc những yếu tố nào khi lựa chọn một chậu cây trồng ở văn phòng?
Hãy cân nhắc đến yếu tố ánh sáng đầu tiên và quan trọng nhất. Bên cạnh đó, bạn cần suy nghĩ về môi trường phụ trợ, các yếu tố trong không gian có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, chẳng hạn như sự điều hòa không khí, luồng thoáng khí, các loại cây yêu cầu lượng nước nhiều hay ít và thói quen sinh trưởng (theo chiều cao hoặc chiều rộng).

Một số loài cây trồng nào không cần chăm sóc kỹ mà vẫn có thể phát triển trên bàn làm việc?
Một số loài cây thích hợp cho nơi công sở là cây rắn, cây kim tiền, rau càng cua, vạn niên thanh và cây trầu bà vàng. Tất cả loài cây nào đều có thể sinh trưởng và phát triển tốt trên bàn làm việc của bạn.  

 

Còn đối với một loại cây có tác dụng lọc sạch không khí?
Các loại cây phổ biến có tác dụng lọc sạch không khí (theo một nghiên cứu của NASA vào năm 1989) bao gồm lô hội, Chi Minh ti (Quảng Đông vạn niên thanh), vạn niên thanh, cây thường xuân, lan ý Mỹ, cây trầu bà, đa búp đỏ, cây nhện và cây rắn. Những loài cây này sẽ giúp cải thiện không khí và làm tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Lời khuyên gì đối với việc tưới nước cho cây trồng
Trước khi rời khỏi văn phòng, hãy chắc chắn rằng cây trồng của bạn đã được tưới nước đầy đủ. Nếu thời gian nghỉ lâu hơn, ví dụ như dịp lễ Giáng Sinh, bạn nên cân nhắc đến việc đổ đầy nước trong một cái khay và đặt bên dưới chậu cây để nó có thể hấp thụ nước khi cần thiết.

Ngay cả những loại cây trồng không yêu cầu độ ẩm cao, bạn cũng cần tưới nước cho nó trong một khoảng thời gian nhất định để cây có thể “hít thở” và quang hợp tốt hơn.

Nên tránh sai lầm nào khi chăm sóc một cây trồng nơi công sở?
Hãy chăm sóc cây trồng cẩn thận, và chắc chắn rằng đừng tưới nước quá nhiều hoặc ngó lơ nó. Nếu cây trồng của bạn trông không được tốt lắm, hãy di chuyển nó đến vị trí khác ở văn phòng hoặc để ở ngoài nắng trong một vài ngày để nó có thể hồi phục tốt và lấy lại sức sống.