VN
EN VN
Quay về Thứ Hai 12, Thg2, 2018

Ưu và khuyết điểm của các loại sữa chế biến từ hạt

Chia sẻ

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tương tự như trong sữa bò như vitamin E và có hàm lượng calo, chất béo thấp.

Mặc dù được làm từ quả hạnh nhân nhưng loại sữa này chứa rất ít protein. Bạn có thể lựa chọn độ ngọt tùy theo khẩu vị với lượng đường khác nhau. Đặc biệt, loại sữa này khá đậm này nên không thích hợp để đựng trong chén trà.

 

Sữa hạt điều

Một số thương hiệu sữa trong cửa hàng thường được bổ sung vitamin D, B12, A và canxi. Giống như sữa hạnh nhân, loại thức uống này chứa ít calo và chất béo. Ngoài ra, loại sữa này cũng có độ lỏng gần giống với sữa bò, vì thế bạn không cần phải pha loãng với nước khi thêm bất kỳ thành phần khác.

Nhìn chung, sữa hạt điều có giá thành khá cao, tùy thuộc vào mỗi loại thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cách tự chế biến sữa tại nhà, bạn nên tăng hàm lượng lên khoảng 250 calo cho mỗi cốc sữa.

 

Sữa gạo

Sữa gạo là nguồn cung cấp vitamin B và magiê tuyệt vời. Bên cạnh đó, hàm lượng carbohydrate cao có trong sữa cũng cũng giúp nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Gạo có thể khiến cơ thể tiêu thụ lượng đường quá mức và hoàn toàn không phù hợp dành cho người bị tiểu đường. Vì thế, bạn có thể thay thế nó bằng một số loại khác như sữa bò, đậu nành hoặc sữa hạnh nhân.

 

Sữa dừa

 

Loại sữa này được chế biến từ ruột dừa cộng với một số chất béo giàu sức khỏe, vitamin, chất sắt và chất xơ. Mặc dù có hàm lượng calo cao, nhưng một số chuyên gia cho rằng nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Hầu hết loại sữa dừa đều được bày bán dưới dạng đóng hộp. Nó rất thích hợp để làm gia vị chế biến món ăn hoặc để đông lạnh.

 

Sữa gai dầu

 

Hàm lượng axit béo omega-3 cao trong sữa giúp thúc đẩy hoạt động của tim mạch và não bộ. Ngoài ra, sữa gai dầu cũng là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời.

Tuy nhiên, loại thức uống này chứa ít hàm lượng protein hơn so với sữa đậu nành hoặc sữa bò.

 

Sữa đậu nành

Ngoài việc cung cấp hàm lượng protein ngang với sữa bò, nó cũng chứa ít lượng đường và phytoestrogen hơn. Điều này giúp cho quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể được thuận lợi hơn.

Loại sữa này đang bị tranh luận gay gắt về thành phần chế biến. Một số loại đậu nành không lên men có thể gây ra sự mất cân bằng về hoóc môn giới tính ở nam giới, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Do đó, bạn nên kiểm tra cẩn thận hàm lượng chất hoặc thành phần chế biến trong mỗi loại sữa đậu nành trước khi sử dụng.