VN
EN VN
Quay về Thứ Tư 03, Thg1, 2018

5 mẹo giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu

Chia sẻ

Đọc sách thư giãn, tắt điện thoại, tắm nước ấm… là những cách cực kì đơn giản giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.

Bạn có biết giấc ngủ ngon sẽ mang lại cho bạn một cơ thể tuyệt vời nhất vào sáng hôm sau? Vì vậy, trước khi leo lên giường và ngủ thật ngon, hãy thực hiện 5 bí quyết siêu đơn giản dưới đây để giúp bạn có được nhất ngủ ngon nhất bất kể độ tuổi nào nhé!.

1. Không uống cà phê sau 3 giờ chiều

Mặc dù đây là điều khá khó khăn đối với nhiều cô nàng nghiện cà phê, nhưng bạn chắc chắn sẽ có một giấc ngủ tốt hơn nếu cắt giảm tối thiểu lượng cà phê sau 3 giờ chiều. Điều này sẽ tránh cho cơ thể bạn bị tỉnh táo, và thay vào đó là nên để cơ thể mệt mỏi một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tránh tình trạng mất ngủ, hãy hạn chế việc tiêu thụ đường giống như cà phê.

 

2. Tập thể dục – nhưng không phải ngay trước khi ngủ

 

Khoa học đã chứng minh rằng thói quen tập thể dục hằng ngày sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì thế, hãy tham gia một lớp học nhảy hoặc đi bộ từ công sở về nhà. Miễn là không luyện tập ngay trước khi lên giường, vì nó sẽ khiến cơ thể và đầu óc của bạn bị hưng phấn quá mức.

 

3. Làm những việc giúp cơ thể thư giãn

 

Hãy ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, tận hưởng một cốc trà và đọc cuốn sách yêu thích. Tất cả hoạt động này sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày dài bận rộn và để cho cơ thể bạn dễ chìm vào giấc ngủ sâu.

 

4. Không sử dụng thiết bị điện tử

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều về ảnh hưởng của ánh sáng xanh đối với giấc ngủ, hoặc cụ thể hơn là màn hình điện tử khiến cho bộ não của bạn bị kích thích và hoạt động trong nhiều giờ sau đó. Vì vậy, trước khi đi ngủ, tốt nhất là bạn nên ngưng sử dụng điện thoại di động hoặc thậm chí là tắt nguồn. Khi không chạm đến điện thoại, bạn sẽ nghỉ ngơi dễ dàng hơn.

 

5. Viết tất cả những suy nghĩ phiền phức, tiêu cực vào một cuốn sổ

Cho dù bạn đang chỉnh sửa một đoạn văn nào nó trong đầu hay nghĩ về trang phục mà bạn sẽ mặc vào ngày mai, những suy nghĩ và lời nhắc nhở đều khiến đầu óc bạn căng thẳng. Khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn quần áo, bạn nên lập một kế hoạch trang phục trước khi đi ngủ. Hoặc viết tất cả mọi thứ khác vào cuốn sổ cầm tay. Vì điều này sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối vào ngày mai khi mà bạn có thể thực hiện chứ không phải vào lúc ngủ.